Người nghệ sĩ tạo hình từ cảm hứng nhân văn

05/07/2021 21:13

Tạo hình phẫu thuật là một thứ nghệ thuật có khả năng khơi dậy những vẻ đẹp tiềm ẩn của mỗi người mà không phân biệt giới tính nào, giúp họ hoàn hảo hơn. Và đó cũng chính là tinh thần nghệ thuật tôn vinh vẻ đẹp thuần khiết, vẻ đẹp nhân văn của Thạc sĩ Bác sĩ Bùi Hải Nguyên.

Đã từ rất lâu, phẫu thuật tạo hình không còn là những kỹ thuật công nghiệp mà nó là một nghệ thuật. Bởi nó giúp những nét chưa hoàn hảo như được bừng tỉnh, nó như một thứ năng lượng vô tình tiếp thêm ngọn lửa tin yêu cho mỗi con người. Và dường như khi chúng ta nhận thức rằng: Không có phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp cũng là lúc nghệ thuật tạo hình thẩm mỹ tìm thấy đúng ngôi vị của nó.

Ngay từ thời còn đi học, Thạc sĩ Bác sĩ Bùi Hải Nguyên đã thấy sự thua thiệt của những người phụ nữ kém sắc, bị phân biệt đối xử, những người bị coi “nam nữ nửa mùa” đau khổ mà chỉ biết giấu vào bên trong. Đến khi quyết tâm sang Thái Lan làm việc về phẫu thuật tạo hình, với sự cảm nhận sâu sắc về đường nét, góc mặt cùng những góc nhìn xuyên thấu đã ứng dụng những công nghệ tạo hình hiện đại cùng cảm nhận nghệ thuật riêng của mình về vẻ đẹp thuần khiết của người phụ nữ, Thạc sĩ Bùi Hải Nguyên đã dần định hình được phong cách tạo hình và định vị tay nghề thẩm mỹ của mình.

Từng khẳng định: Phẫu thuật không phải chỉ là để mổ xẻ thông thường mà là nghệ thuật khơi nguồn cho những vẻ đẹp thật sự được tỏa sáng, Thạc sĩ Bùi Hải Nguyên vẫn bám sát triết lý đó trong suốt quá trình hoạt động nghề của mình. Đặc biêt, sự gắn bó với đất nước Thái lan xinh đẹp, nơi con người đề cao cái tôi thật sự, được sống là chính mình, coi trọng con người ở mức tối đa. Ở đó, dù ở giới tính nào cũng được bình đẳng gần như tuyệt đối, phóng khoáng, dễ chịu và khẳng khái. Nhận thấy vẻ đẹp bừng sáng từ phụ nữ Thái và những nét tương đồng từ dung mạo phụ nữ Việt, đặc biệt với những vẻ đẹp ấy kết hợp sẽ tạo nên một vẻ đẹp thuần khiết cho người phụ nữ. Sự kết hợp độc đáo cùng tinh thần đam mê vẻ đẹp phóng khoáng khiến bác sĩ Bùi Hải Nguyên trở thành người đổi mới và có nhiều phát kiến trong tạo hình thẩm mỹ.

Ở Việt Nam, Bác sĩ từng trăn trở mỗi khi chứng kiến và càng thấy xót xa với những cô bé, cậu bé bị bắt nạt tại trường học, phân biệt đối xử tại nơi làm việc, gia đình đánh đập hoặc đuổi khỏi nhà, khó vượt qua phỏng vấn xin việc, ... Hâm mộ sự phóng khoáng của người Thái, bác sĩ luôn mong muốn được chính tay mình là người có thể giúp những người trong cộng đồng người chuyển giới được trở về là chính mình. Bằng nghề nghiệp, học thức và những cảm quan tuyệt vời của người đồng cảm, dưới suy nghĩ nhân văn, anh đã thực hiện hàng nghìn ca phẫu thuật chuyển giới tại Thái Lan. Mỗi trường hợp là một câu chuyện, chứng kiến sự đau đớn, cố gắng của họ trong một cuộc đại phẫu lại càng thêm động lực giúp anh hoàn thiện tay nghề của mình hơn.

Không thể phủ nhận rằng, con người khi được đánh thức về chính mình là lúc họ được sống một cách trọn vẹn nhất. Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, Bác sĩ Bùi Hải Nguyên vẫn giữ đúng tinh thần nghệ thuật tôn vinh vẻ đẹp thuần khiết, vẻ đẹp bản thân, chưa một lần ngừng lại khả năng sáng tạo và khám phá mọi vẻ đẹp để tạo ra điều tuyệt vời nhất. Bởi Bác sĩ tin rằng, tất cả mọi người phụ nữ hay ở bất kỳ giới tình nào đều có riêng một đặc quyền là được tỏa sáng.

Bạn đang đọc bài viết "Người nghệ sĩ tạo hình từ cảm hứng nhân văn" tại chuyên mục Bạn cần biết.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động của Công ty Cổ phần Truyền thông Pháp luật và Thời đại và sản phẩm dịch vụ do Công ty phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://phapluatkinhdoanh.vn/  theo ĐKKD số 0108933403 ngày 04/03/2020 của Sở KH & ĐT Hà Nôi và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục