Bún chả Sinh Từ món ăn lưu giữ những kỷ niệm!

01/08/2020 09:05

Đã bao giờ bạn vô tình gửi thấy một mùi vị món ăn mà thấy xao xuyến trong lòng, đã bao giờ bạn lượn khắp những con ngách nhỏ chỉ để tìm hương vị của món ăn đã gắn liền với một thời kỷ niệm, đã bao giờ có một hương món ăn nào đó khiến bạn cả đời không quên?

Bún chả SINH TỪ món ăn làm con người ta nhớ một thời phồn hoa của đất hà thành, cái món ăn đặc sắc đó giống như một kỷ niệm, một sợi dây gắn kết giúp con người ta nhớ về những điều tuyệt vời nhất. Nếu bạn chưa thử qua món ăn đặc sắc này, thì quả là một thiệt thòi lớn.

Bún chả nghe có vẻ dễ là vậy, nhưng làm sao để có thể có được một bữa bún chả ngon chuẩn đúng điệu thì không hề là một chuyện đơn giản, nhất là Bún Chả Sinh Từ. Chả trong bún chả lại chia làm hai loại chính Chả miếng và Chả băm, cả hai loại chả này đều phải nướng sao cho đủ độ thơm, “chín khói” đậm đà, mà vẫn đủ mềm.

Chả viên của Sinh Từ phải được làm từ thịt vai, nêm ướp cẩn thận, sau đó khéo léo nắn thành miếng dẹt rồi đem nướng. Ngoài ra cũng có một dạng nữa của Chả băm đó là Chả xương sông, bọc thêm một lớp lá xương sông nữa rồi mới đem nướng, miếng chả như vậy sẽ không bị sạm mà lại dậy nên một mùi thơm rất đặc trưng, mùi thơm lại càng thơm thêm nữa.

Chả miếng thì lại khác, người ta phải chọn thịt ba chỉ sao cho khéo vừa đủ thịt lại vừa đủ mỡ, đem ướp qua đêm cho thật ngấm, thật đậm đà rồi mới đem nướng. Và chính cái sự đơn giản mà đặc biệt trong cách thêm giảm gia vị của Sinh Từ đã khiến cho miếng chả mang theo một mùi vị không thể lẫn vào đâu được.

Không được quá ngọt hay quá mặn, tất cả gia vị phải hài hòa mà đậm đà, đó là cái khó trong sự giản đơn mà tinh tế của bún chả Sinh Từ. Xong rồi thêm một chút hành cho dậy mùi, một chút màu để thêm phần hấp dẫn, một chút vị ngọt để tôn lên cái vị ngọt vốn có.

Thịt nướng xong rồi thì lại đến nước chấm, nên làm sao cho vừa rất khó phải đủ đậm để ăn với bún không bị nhạt quá, nhưng cũng phải đủ độ vừa để ăn với thịt không bị quá đậm. Bún Chả Sinh Từ thì có đôi chút khác khi pha bằng công thức riêng, gia truyền từ lâu đời đầy đủ hương vị mà ngon thì không lẫn vào đâu được.

Những cái ngon trong Bún Chả còn có từ Bún, bún ăn với bún chả phải dai vừa phải, trắng ngần, thanh nhỏ nhưng không được quá bé. Bún sao cho vừa một lần gắp, ăn không quá ít không quá nhiêu, nó sao cho vừa đủ.

Hai loại nguyên liệu này được gắn kết bằng loại nước mắm được pha cho vừa độ ngọt, vừa độ chua và không quá mặn, để người thưởng thức có thể dùng trọn vẹn cả phần ăn mà không phải bỏ đi chút nào. Thêm một chút tỏi và ớt tươi, món ăn sẽ trọn vẹn, khiến các giác quan đều thích thú khi được thưởng thức

Cái tinh tế mà món Bún chả của Việt Nam có thể khiến du khách nước ngoài ‘mê mẩn’, đó là nét văn hóa "vừa đủ" trong phần ăn truyền thống Vừa đủ thịt – thịt cũng không quá nạc, không quá mỡ , vừa đủ rau, nước mắm và bún để bạn có thể hoàn thành bữa ăn mà không tạo "tội nghiệp" bỏ sót đồ ăn Nhưng cái vừa đủ ấy cũng khiến thực khách tận hưởng được tất cả hương vị mà không sợ bị ngấy hay bị quá no, quá nhiều

Các bạn còn ngần ngại gì nữa hãy liên hệ ngay đến Bún chả Sinh Từ theo số điện thoại.

Hotline: 19002866 - 0914 461 525

Hoặc các bạn có thể đặt trực tiếp tại các ứng dụng:

​ Đặt tại GRAP FOOD: https://food.grab.com/…/bún-chả-sinh-từ-tr…/5CZC1GGACEX6ERE

Đặt tại NOW: https://www.foody.vn/thuong-hieu/bun-cha-sinh-tu?c=ha-noi

Website: https://bunchasinhtu.vn/vi/

Hà Vy
Nguồn Theo Văn hiến

Bạn đang đọc bài viết "Bún chả Sinh Từ món ăn lưu giữ những kỷ niệm!" tại chuyên mục Nhịp cầu tiêu dùng.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin về sản phẩm dịch vụ truyền thông và hoạt đông của Công ty Cổ phần Truyền thông Pháp luật và Thời đại trên Website http://phapluatkinhdoanh.vn/ hoạt động theo ĐKKD số 0108933403 ngày 04/03/2020 của Sở KH & ĐT Hà Nôi và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục